photo TOP_zps306dd021.jpg

Thứ Tư, 17 tháng 12, 2014

Rượu Samurai Nhật whisky Nikka

Năm 1918, Taketsuru Masataka, người sáng lập của Rượu whisky Nikka, bắt đầu một chuyến du hành tới Scotland , sau khi đăng ký học tại trường Đại học Glasgow, trở thành người Nhật đầu tiên từng học về cách làm rượu whisky.   Ông đã học hoá học ở trường đại học và thực tập ở những nhà máy chưng cất, học trực tiếp từ những nghệ nhân và được học về cách pha rượu. Masataka trở nên nổi tiếng về tài nghệ pha chế rượu của mình.
Sau khi quay trở lại Nhật Bản vào năm 1920, Masataka bắt đầu vào làm cho một công ty sản xuất rượu whisky đầu tiên của Nhật Bản.
Vào năm 1934, Masataka quyết định tự mình kinh doanh và tạo dựng tên tuổi Whisky Nikka, xây dựng nhà máy chưng cất đầu tiên ở Yoichi, Hokkaido, nơi ông luôn coi đó địa điểm lý tưởng nhất ở Nhật Bản để sản xuất nên thứ rượu tuyệt hảo này.
Năm 1969, nhà máy này được sát nhập với nhà máy chưng cất Miyagikyo ở miền Bắc nước Nhật Bản.

Rượu samurai Nhật whisky Nikka




Rượu nikka whisky Samurai Nhật – 43 độ – 750ml.
Rượu Whisky Nikka Samurai là một loại rượu mang linh hồn của chiến sĩ samurai nhật bản thích hợp làm quà biếu cho bạn bè người thân và các đối tác tin cẩn thể hiện sự mạnh mẽ và quyết đoán trong mọi tình huống của người chiến sĩ Samurai 

- Thành phần: Rượu Whisky Nikka Samurai là sự kết hợp giữa ngũ cốc và mạch nha từ Miyagikyo và mạch nha từ Yoichi. Nó được lên men trong thùng gỗ và là một hỗn hợp hoàn hảo của whisky theo phong vị Whisky Nhật Bản, hương thơm đầu tiên là của hoa, của quả và gia vị từ vỏ cam và mơ rừng. Vị ở giữa là mùi quả sồi đang chín và vị caramel trái cây. Vị cuối là hương vị quả chín được kết hợp với cây vani mềm.

1 nhận xét :